Bệnh viện 199 khẩn trương hoàn thiện hệ thống máy xét nghiệm Covid-19

Bệnh viện 199 là đơn vị trực thuộc Bộ Công an đã tham gia tích cực vào nhiệm vụ chống dịch của thành phố Đà Nẵng. Nếu ở đợt dịch lần trước, với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, bệnh viện được giao nhiệm vụ là cơ sở thu dung, cách ly chính các đối tượng nước ngoài nghi nhiễm SAR-CoV-2. Thì ở lần bùng phát này của dịch Covid-19, Bệnh viện 199 đóng vai trò vừa là cơ sở phòng chống dịch vừa là nơi tiếp nhận điều trị bệnh nhân từ các bệnh viện bị phong tỏa: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và các bệnh viện tuyến xã, phường.

Với sự nỗ lực của toàn bộ tập thể y bác sỹ cùng với sự hỗ trợ, đóng góp kịp thời của cộng đồng, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo các cấp chính quyền, bệnh viện đã đáp ứng điều trị một lượng lớn bệnh nhân đồng thời hỗ trợ công tác chống dịch cùng thành phố Đà Nẵng.

Trước tình hình dịch bệnh đang có nhiều diễn biến phức tạp, số ca nhiễm không ngừng tăng lên cũng như đã có đến 6 trường hợp tử vong trên cả nước có nhiễm SAR-CoV-2 tại thời điểm này. Bộ Y tế, Sở Y tế Đà Nẵng đã ra chủ trương xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng đối với người dân. Bệnh viện 199 là một trong trong số các cơ sở có nhiệm vụ thực hiện Test chẩn đoán Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng. Với sự hỗ trợ từ Bộ Y tế, Viện Pasteur Tp. Hồ Chí Minh, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Sở Y tế Đà Nẵng, Bệnh viện 199 đang gấp rút hoàn thành Cơ sở thực hiện Test xét nghiệm Real – time PCR (Test chẩn đoán Covid-19 chuẩn xác nhất hiện nay) tại bệnh viện.

Nguồn: ANTV

Dự kiến Cơ sở thực hiện Test xét nghiệm Real – time PCR tại Bệnh viện 199 sẽ đi vào hoạt động từ ngày 5/8/2020. Đáp ứng nhiệm cụ xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng, ước tính đáp ứng 10.000 mẫu/ngày trên quy mô toàn thành phố.

BỆNH VIỆN 199

About admin

Avatar

Check Also

[Tin tức] 11 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam gồm những ai?

Theo hướng dẫn vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban …

 
Call Now Button