Đảm bảo công tác hậu cần

Phòng Hành chính – Quản trị
Phó Trưởng Phòng:  Trung Tá Nguyễn Thị Phương Dung
Phó Trưởng Phòng:   Đại úy Lê Tùng Sơn

Tập thể phòng Hành chính – quản trị

Phòng Hành chính – Quản trị được thành lập từ năm 2012, trên cơ sở tách từ Phòng Hậu cần – Tài vụ trước đó. Biên chế của phòng gồm 27 đồng chí trong đó sĩ quan, hạ sỹ quan là 14 đồng chí còn lại 13 đồng chí là hợp đồng lao động dài hạn.
Phòng Hành chính – Quản trị có nhiệm vụ lập kế hoạch cung ứng và dự trù mua sắm vật tư, trang thiết bị thông dụng cho các khoa, phòng trong bệnh viện (trừ vật tư thiết bị y tế) và tổ chức thực hiện kế hoạch đã được duyệt. Đồng thời, quản lý nhà, đất, kho tàng, vật tư, thiết bị thông dụng của bệnh viện; tổ chức việc sửa chữa nhà, duy tu, bảo dưỡng các máy móc thông dụng và tổ chức cấp phát quân tư trang cho cán bộ, chiến sĩ, đồ vải cho bệnh nhân, công nhân viên của bệnh viện theo kế hoạch và kiểm kê định kỳ hằng năm. Phòng Hành chính – Quản trị cũng là đơn vị quản lý phương tiện vận tải, xăng, dầu; điều động xe ô – tô đưa, đón cán bộ, chiến sĩ đi công tác; đón người bệnh đi cấp cứu theo quy định và quản lý nhà công vụ, nhà khách của bệnh viện, bảo đảm cung cấp đầy đủ nước sạch, cung ứng điện để phục vụ công tác chuyên môn và sinh hoạt của người bệnh; kiểm tra, đôn đốc việc sử dụng điện, nước, vật tư thông dụng hợp lý, tiết kiệm, chống lãng phí, vận hành và bảo quản hệ thống rác thải, nước thải bệnh viện…(*)

Đến Bệnh viện 199, người ta thấy cảnh quan sạch đẹp, thoáng đãng, bảo đảm trật tự trị an và phòng, chống cháy nổ theo quy định. Có được điều đó là nhờ sự đóng góp rất lớn của Phòng Hành chính – Quản trị. Không chỉ vậy, phòng còn tổ chức sơ kết, tổng kết công tác và có kế hoạch bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ trong phòng nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, quản lý cán bộ, chiến sĩ và tài sản của phòng theo quy định. Đồng thời thực hiện các nhiệm vụ khác thuộc chức năng của Phòng Hành chính – Quản trị do cấp trên giao.
Phòng Hành chính – Quản trị còn tham mưu giúp lãnh đạo bệnh viện tổ chức thực hiện công tác hành chính quản trị, hậu cần theo quy định của Nhà nước và của Bộ Công an. 
(*) Với cán bộ Phòng Hành chính – Quản trị, chỉ cần một cuộc gọi là lập tức điều động ngay nhân lực lên đường.

About admin

Avatar

Check Also

[Tin tức] 11 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam gồm những ai?

Theo hướng dẫn vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban …

 
Call Now Button