Những chiến sĩ áp trắng nơi tuyến đầu chống dịch

Trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, sự hy sinh, cống hiến của đội ngũ nhân viên y tế cả nước càng đáng được trân trọng. Đó không chỉ đơn thuần là trách nhiệm mà còn thể hiện tinh thần “lương y như từ mẫu” của  những người thầy thuốc nơi tuyến đấu chống dịch.

Tại bệnh viện 199 – Bộ Công an, ngoài nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho các cán bộ, chiến sỹ trong ngành khu vực miền Trung – Tây Nguyên, nơi đây còn được chính quyền thành phố Đà Nẵng lựa chọn là địa điểm để tiếp nhận, thu dung và cách ly các bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid – 19…

Gần 20 năm khoác lên mình chiếc áo blouse trắng, từng tham gia nhiều đợt chống dịch, chưa bao giờ bác sỹ Hà Quang Phương cùng đồng nghiệp tại đây phải trải qua khâu bảo hộ nghiêm ngặt như thế.

Thế nhưng, với tinh thần “Lương y như từ mẫu”, đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện luôn đồng lòng với quyết tâm cao, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Mỗi ngày làm việc với cường độ cao, túc trực 24/24 trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm để chạy đua chống dịch, các y bác sỹ phải tạm gác lại chuyện gia đình, hạn chế tiếp xúc gần với người thân, cộng đồng trong suốt thời gian tham gia chống dịch. Tuy nhiên, không phải vì thế mà họ chùn bước…

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, các y bác sỹ còn thực hiện vai trò là người bạn, thường xuyên động viên, trấn an tâm lý bệnh nhân khi vào khu cách ly.

Bên trong những căn phòng cách ly đặc biệt, các bệnh nhân đã dần hồi phục, có những kết quả âm tính; có những người đã được xuất viện. Sức khỏe, sự hồi phục của bệnh nhân là niềm vui, là động lực để các y, bác sỹ cùng đội ngũ nhân viên y tế tiếp tục chiến đấu trong trận chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

About admin

Avatar

Check Also

[Tin tức] 11 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam gồm những ai?

Theo hướng dẫn vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban …

 
Call Now Button