[Tin tức] Tri ân tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch

Thứ 5 ngày 11/9/2020, Bệnh viện 199 tổ chức Chương trình “Tri ân tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch” nhằm cảm ơn các công sức mà các tình nguyện viên đã đóng góp cho bệnh viện trong thời gian dịch bệnh covid-19 bùng phát vừa qua. Chương trình được tổ chức tại Hội trường bệnh viện với sự góp mặt của các tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ chống dịch covid-19 tại bệnh viện 199.

Video tri ân các tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch của Bệnh viện 199

 

Buổi lễ đã diễn ra với không khí thân mật, tất cả mọi người cùng nhau ôn lại những kỉ niệm trong thời gian chống dịch với nhiều cảm xúc. Những kỉ niệm mà đối với các tình nguyện viên và cả những nhân viên y tế. Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Bệnh viện 199, Đại tá – Tiến sỹ Quách Hữu Trung cho biết: “Chúng tôi rất cảm kích trước tinh thần của các tình nguyện viên, các bạn đã góp phần không nhỏ cho công cuộc chống dịch của bệnh viện và thành công chung của thành phố”.

giám đốc bệnh viện 199 cảm ơn các tình nguyện viên chống dịch

Giám đốc bệnh viện 199 cảm ơn các tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch

anh lâm văn hạnh phát biểu

Anh Lâm Văn Hạnh – một trong các tình nguyện viên gửi lời cảm ơn: Ngày đầu nhận nhiệm vụ tại khoa, em và các bạn không tránh khỏi cảm giác“ lo và sợ”. Lo là mình có hoàn thành được nhiệm vụ hay không ? Sợ là khi mình tiếp xúc trực tiếp với những bệnh nhân có nguy cơ lây nhiễm cao như thế , rồi mình có bị lây nhiễm không? Tuy nhiên, suy nghĩ đó không còn khi chúng em được bác sĩ và anh chị điều dưỡng trong khoa động viên tinh thần, quan tâm từng bữa ăn giấc ngủ , đồng thời hướng dẫn sử dụng đồ bảo hộ và giữ khoảng cách an toàn.

chị trần thị bích cẩm xúc động

Chị Trần Thị Bích Cẩm – đã từng chia sẻ phải nói dối gia đình để đi tình nguyện, cũng không giấu được nỗi niềm xúc động: Sau những ngày dài tất bật với công việc, phút nghỉ ngơi ít ỏi vơi đi vì những nỗi nhớ gia đình, lo lắng dịch bệnh, áp lực với công việc không chỉ của riêng em mà ai cũng vậy. Thế là không ai bảo ai,cùng động viên cho mau vượt qua khó khăn, từ chính những điều ấy em mới cảm nhận được tình yêu thương, sự đùm bọc giúp đỡ nhau, những tình cảm chân thành ấy thật thiêng liêng.

Nhiều tình nguyện viên khác cũng chia sẻ cảm xúc của mình với các nhân viên y tế – điều mà trước đây họ ít có cơ hội được bày tỏ

Trước đó ngày 29/7, trước tình hình quá tải do dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện 199 đã đăng tin tuyển tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch. Ngay lập tức đã nhận được rất nhiều lượt đăng ký tình nguyện từ người dân chỉ trong một thời gian ngắn.

tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch

Các tình nguyện viên đã hỗ trợ công tác chống dịch tại bệnh viện khi nhân viên y tế đã quá tải

Trong số tổng cộng hơn 500 đơn đăng ký tình nguyện chống dịch tại Bệnh viện 199, đa số là các bạn trẻ, dưới 30 tuổi và đã có hơn 50 tình nguyện viên được lựa chọn. Trong vòng hơn 1 tháng, các tình nguyện viên cùng các nhân viên y tế tại Bệnh viện đã cùng nhau thực hiện nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân, công tác hậu cần, vệ sinh cho đến hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm… Đó là những nhiệm vụ không phải ai cũng dám làm, nhất là trong lúc làn sóng của dịch bệnh đã lên tới đỉnh điểm.

các tình nguyện viên tại buổi tri ân của bệnh viện 199

Các tình nguyện viên tại buổi tri ân của Bệnh viện 199

Giờ đây, khi dịch bệnh đã dần được kiểm soát, các tình nguyện viên, nhân viên y tế, y bác sỹ cùng nhau nhìn lại quãng thời gian gian khó chống dịch đã qua, về tinh thần hi sinh, quả cảm của tất cả mọi người. Khi nhắc lại những hồi ức chống dịch ấy, có lẽ không ít tình nguyện viên vẫn còn hồi tưởng nỗi vất vả, khó khăn xen lẫn cảm xúc tự hào khi được góp sức mình vào công cuộc chống dịch của bệnh viện, của thành phố.

Bệnh viện 199

 

About admin

Avatar

Check Also

[Tin tức] 11 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam gồm những ai?

Theo hướng dẫn vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban …

 
Call Now Button