Xúc động hàng trăm bác sĩ tình nguyện vào “Rốn dịch” Đà Nẵng – Bệnh viện 199

Trước tình trạng số bệnh nhân tăng đột biến đến hơn 400% sau khi 4 bệnh viện ở Đà Nẵng bị phong tỏa để phòng dịch Covid-19, Bệnh viện (BV) 199 bị quá tải nên đã đăng thông tin kêu gọi sự hỗ trợ từ các tình nguyện viên (TNV), sinh viên y khoa, y bác sĩ (BS) về hưu lên fanpage của BV. Lời kêu gọi được dân mạng tích cực chia sẻ, hơn 3.000 lượt tương tác và bình luận với tinh thần giúp sức Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn.

KHUYA ĐĂNG KÝ, SÁNG CÓ MẶT TẠI BỆNH VIỆN

BS Võ Thị Hồng Hướng, Trưởng khoa Phục hồi chức năng – Bệnh nghề nghiệp, phụ trách truyền thông BV 199, cho biết BV đã nhận hơn 400 lượt đăng ký của các TNV, trong đó có những BS đang trong thời gian nghỉ việc không lương để đi học, sinh viên, điều dưỡng… Khi có người đăng ký, BV đã gọi điện thoại ngay trong đêm và sáng hôm sau nhiều người có mặt ở BV làm công tác hỗ trợ. Đó đa phần là những người dưới 30 tuổi, có cả những người với trình độ chuyên môn cao, không ngại khó, không ngại khổ.

Ngày Đà Nẵng có lệnh giãn cách xã hội, phòng khám tư mà anh Lâm Văn Hạnh (28 tuổi, y sĩ đa khoa) làm việc đưa ra thông báo tạm ngưng hoạt động. Sau 3 ngày ở nhà, thấy tin BV 199 cần TNV, anh Hạnh liền đăng ký. Nhận được phản hồi của BV anh mới báo cho gia đình, dù có lo lắng nhưng cả nhà đều hoan nghênh và động viên anh. Sáng 30.7, anh tới BV nhận nhiệm vụ theo dõi bệnh, ghim truyền và phát thuốc cho bệnh nhân tại Khoa Nội tiết.

Anh Hạnh chia sẻ: “Tôi may mắn được góp sức của mình để cùng cộng đồng vượt qua thời điểm này. Mặc đồ bảo hộ cả ngày rất nóng, mồ hôi ròng ròng nhưng mọi người cùng động viên nhau, ra vào phòng bệnh thì rửa tay sát khuẩn nên tôi không lo lắng chuyện lây nhiễm”.

anh lâm văn hạnh đang thực hiện nhiệm vụ

Anh Lâm Văn Hạnh đang thực hiện nhiệm vụ

BS Lâm Quan Thuận (30 tuổi, công tác tại BV Đà Nẵng nhưng đang học thêm ở TP.HCM) cho biết anh vừa về nghỉ hè thì thấy BV 199 đăng tin cần TNV, lại đúng chuyên môn của mình nên anh đã đăng ký.
“Mình là một BS, đọc những dòng tin như vậy mình thấy mình phải cống hiến cho TP. Tình hình TP đang căng thẳng, đồng nghiệp đang ở tuyến đầu, mình là BS sao có thể ngồi ở nhà cách ly“, BS Thuận nói. Ngày 30.7, anh có mặt tại BV 199 và được sắp xếp hỗ trợ công tác tại Khoa Nội A2. Theo anh Thuận, đồng nghiệp của anh ở BV Đà Nẵng đang rất căng thẳng, nhưng mọi người đều cố gắng hết sức. Hiểu điều đó, người nhà của anh đồng ý để anh tình nguyện tham gia hỗ trợ tại BV 199.

Thực hiện: Báo Thanh niên

About admin

Avatar

Check Also

[Tin tức] 11 nhóm đối tượng được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam gồm những ai?

Theo hướng dẫn vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký ban …

 
Call Now Button